"TRÙ BỊ" RA MẮT TẬP THƠ "CÁI RỐN" CỦA NGUYỄN VĂN ĐẮC

  RA MẮT "CÁI RỐN"
                CỦA NGUYỄN VĂN ĐẮC


Thực ra Nguyễn Văn Đắc có ý tưỡng làm một đêm thơ CÁI RỐN tại khuôn viên ngôi nhà rường cổ Thư pháp Hoàng Trung (thị xã Quảng Trị) nhưng do cô KIM LĂNG có vấn đề về sức khỏe nên người thơ tuổi 65 rất đa tình và lãng tử Nguyễn Văn Đắc tạm thời "chùn bước".
       Biết anh tổ chức hội ngộ bạn bè nhân dịp CÁI RỐN vừa được xuất bản.Theo ý anh thì đây là một cuộc "ra mắt trù bị" qui mô nho nhỏ thôi "nhậu chơi" thôi...bạn bè anh tuyền là những người tâm giao cùng thị xã. Trần Bình tui được mời có lẽ là nhờ cùng cảnh ngộ ... mới in thơ! (he he...) 
        Thế là chiều hôm qua tại Sơn Lạc Viên đã diễn ra buổi đọc thơ CÁI RỐN. Ở đây tui gặp lại những gương quen thuộc như vợ chồng nhà thơ Võ Văn Luyến nhà thơ -nhà thư pháp Hoàng Tấn Trung thạc sỹ văn chương Bùi Như Hải Kỷ sư nông học kiêm "nhà phê bình dân giả" Nguyễn Đức Thích nhà thơ Xuân Qui các thầy giáo Phong Thạch Ngọc Sung kiến trúc sư Văn Ngọc Thuỷ  anh Đức Minh anh Quang Khánh chú em Công Hưng... Tiếc là có sự vắng mặt của lương y thi sĩ Võ Thìn (bận đi câu cá quên mất cuộc tình) nhà thơ Võ Văn Hoa (đám cưới con bạn-chuyện không đặng đừng)...
        Trong không khí ấm nồng tình bằng hữu và thi ca Trần Bình tui đã mang từ Gio Linh vô "tặng bác Đắc" những "bất ngờ" của cuộc chơi với sự góp mặt của cây ghi ta nữ nhỏ bé và duyên dáng Thu Sương qua bài hòa tấu "Triệu đóa hoa Hồng" diệu nghệ và điêu luyện  làm cho cử tọa lặng phắc đến ...10 phút! Sau đó là "màn" trình diễn thơ CÁI RỐN của N.Lan được "điều tức thì" từ Huế về với giọng ngâm không chê vào đâu được đã làm cho các người thơ nhất loạt ngơ ngẫn!... Chưa hết còn tài nghệ "em xi"
bán chuyên nghiệp đầy ngẩu hứng của Trần Bình tui nữa cùng giọng ngâm trầm ấm trử tình rất đàn ông (quảng cáo một chút) đã làm cho tác giả Nguyễn Văn Đắc chỉ còn biết vỗ tay và bắt tay đến ...mỏi tay.

        Phần giao lưu thơ có sự trình bày rất xúc động các tác phẩm "Đồng đội "của Xuân Qui " Đêm cổ tích" "cỏ Thành cổ" của Trần Bình " Khe Sanh" của Võ Văn Luyến "Người dưng" của Hoàng Tấn Trung "Một làn điệu dân ca " của Ngọc Lan và đặc biệt có lời bình sâu sắc mang tính định thức của cây bút  phê bình văn học trẻ tuổi Bùi Như Hải đối với tập thơ CÁI RỐN.

         Trong buổi ra mắt "trù bị" này tác giả đã được phòng Giáo dục Huyện Hải Lăng mua ngay 42 cuốn thơ nhà thư pháp HTT "lấy thêm" 30 cuốn.... Trần Bình chỉ còn biết cách "lặng ngồi yên mà ghen tỵ!".

         Rất tiếc không ai mang theo máy chụp hình.

-----------

Nhân dịp này xin mời đọc giả thưởng thức lại bài CÁI RỐN của Nguyễn Văn Đắc:

CÁI RỐN
Ai cũng có một lần sinh ra
Từ giọt máu của cha
Từ quặn đau của mẹ
Cái rốn sinh ra âm thầm lặng lẽ
Dấu ấn một đời lòng mẹ cắt ra
Triệu triệu người trong cuộc sống chúng ta
Có những người khuyết tật bẩm sinh
Họ có thể mang một thân thể dị hình
Họ đã thiếu cái mà họ có thể thiếu
Nhưng họ không thể thiếu cái mà họ không thể thiếu!
CÁI RỐN
Cái rốn lớn lên âm thầm lặng lẽ
Dấu ấn một đời lòng Mẹ cắt ra
Chín tháng mười ngày lòng mẹ nối rốn con
Miếng dở miếng ngon mẹ cũng nuôi con theo đường ấy!
Đủ tháng đủ ngày con lớn dậy
Mẹ cắt ruột mình để rốn lại cho con
Từ đó con mang rốn vào đời
Mang theo cả nỗi đau và niềm hạnh phúc
Có hạnh phúc nào không bắt đầu từ nỗi đau?
Có nỗi đau thì niềm hạnh phúc mới dịu vợi
Ai cũng có một quê hương!
Ai cũng có một nơi chôn nhau cắt rốn
Từ thưở lọt lòng đỏ hỏn
Ai cũng có một phần máu thịt để lại nơi đây!
Không nơi đâu sâu nặng hơn nơi này
Quê hương!

Biana

My hat is off to you

My hat is off to your astute command over this topvb-craio!

Bison

31f , celine dion c

31f , celine dion concerto boston , celine luggage yellow , celine boogie bag quilted white , ellrctoeux vacuum bags s-bag classic , celine handbags 2011 , goyard fidji hobo bag price .

tiengdantalu

Anh Phúng!

Đã nhiều lần đọc " Cái rốn" nhưng càng đọc càng thấy hay. Chúc anh Đắc mạnh khỏe và có nhiều bài thơ hay nữa.
---------------
Thay mặt tác giả "Cái Rốn" xin cám ơn anh Phúng.Sẽ chuyển lời đến anh Đắc

Nguyễn Đức Phúng

hay

Đã nhiều lần đọc " Cái rốn" nhưng càng đọc càng thấy hay. Chúc anh Đắc mạnh khỏe và có nhiều bài thơ hay nũa.

Em Phúng

Thằng em

Cám ơn anh.

Cám ơn anh Võ Văn Hoa.Hôm nớ bác Đắc nói anh sẽ ra cuối cùng thì ...tin nhắn.Thôi hẹn dịp khác gặp lại anh vậy. Em có cảm giác rằng mấy bác ở thị xã QT thật yêu thơ ca và có tình bạn với nhau đằm thắm lắm.

Võ Văn Hoa

@ Anh Trần Bình

Những lúc này nhẽ ra phải có mặt. Chiếu thơ bày sẵn. Bạn văn chương tụ hội. Mình rất tiếc không ra được nhưng qua online liên tục từ phía bạn bè mình thấy vui lây!
Chúc tác giả CÁI RỐN vui vẻ từ bài viết của nhà thơ Trần Bình đến bạn bè!